Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nguy cơ mang thai sau khi thắt ống dẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng là gì?

thắt ống dẫn trứng là một lựa chọn chẩn đoán những bà bầu không muốn sinh thêm con nữa. Tiểu phẫu này mối liên quan tới khúc mắc thắt hay cắt những ống dẫn trứng, thì có tác động phòng ngừa trứng phóng thích từ buồng trứng không di chuyển đến tử cung, vùng nó có nguy cơ được thụ thai.

Theo báo cáo, cứ mỗi 200 con gái thực thi phẫu thuật thắt ống dẫn trứng thì 1 người vẫn có thể liệu có thai. Thắt ống dẫn trứng sẽ tạo ra nâng cao nguy cơ mang thai bên cùng với tử cung. Đây là tình trạng trứng đã thụ thai thay do đi đến tử cung nhằm tuân thủ tổ tại đây thì bám vào ống dẫn trứng. Thai bên bên cạnh tử cung rất tác hại đi kèm phải thì có giải pháp can thiệp kịp thời nhằm không tác động tới người mẹ.

Nguy cơ của việc có bầu sau đây lúc thắt ống dẫn trứng

Nếu bác sĩ chuyên khoa tuân thủ tiểu phẫu, vòi tử cung có thể được thắt bằng mẹo buộc và cắt rời. Sẽ thắt bằng nguyên lý đốt điện, áp dụng cặp kim căn, kẹp hay thắt bằng khoảng. Nhưng, nếu như ống dẫn trứng biến chuyển trở lại đi kèm gắn ngay cùng nhau thì chị em phụ nữ vẫn có nguy cơ mang thai.

Bạn nữ càng trẻ khả năng có con lại sau nếu thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn trứng càng cao. Theo tham khảo, tỷ lệ có bầu sau đây thắt ống dẫn trứng là:

Con gái trong 28 tuổi: 5%

Chị em vòng 28 – 33 tuổi: 2%

Nữ giới ở 34 tuổi: 1%

cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất 

cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

xuất tinh ngược là như thế nào

Biểu hiện mang thai

Nếu như ống dẫn trứng phát triển trở lại dưới lúc thắt, bạn có nguy cơ có thể mang thai như nếu như chưa thắt. Các phụ nữ mong muốn nối một số ống dẫn trứng đi kèm nhau để mang bầu tuy nhiên phương pháp này không cần phải nếu nào cũng mang lại dễ dàng. Một vài dấu hiệu mang thai bao gồm:

Ngực nhạy cảm và sưng

Thèm ăn

Chậm kinh

Buồn nôn, đặc biệt là vào buổi sáng

Mỏi mệt không biết căn nguyên

Thường xuyên mắc tiểu.

Lúc nghĩ rằng mình đang có thai, bạn có nguy cơ sử dụng vài phương án thử thai ở nhà cũng như là tới địa điểm siêu âm nhằm xác định chắc chắn.

Biểu hiện có bầu cùng với tử cung

Nếu như từng tiểu phẫu khu vực chậu hoặc thắt ống dẫn trứng trước đây, bạn có nguy cơ có xác suất mang bầu phía bên cạnh tử cung. Các triệu chứng liên quan đến thai ngoài tử cung ban đầu trông giống thí dụ một thai kỳ bình hay. Đó là, lúc bạn thử thai thì kết quả vẫn là dương tính (2 vạch). Tuy nhiên, nếu trứng đã mang bầu không bám được vào vùng nhằm biến chuyển thích hợp thì việc có bầu không thể tiếp tục mà nên bỏ phá. Ngoài vài ba biểu hiện điển hình, có bầu phía bên cạnh tử cung còn liệu có những dấu hiệu như:

Đau bụng

Ra máu nhẹ tại âm đạo

Đau khu vực xương chậu

Xương chậu có cảm giác bị đè nặng tuyệt đối là nếu bạn đang đi tiêu.

Bạn không nên bất chấp những hiện tượng trên là bởi thai bên cạnh tử cung sẽ tạo nên vỡ ống dẫn trứng, gây ra chảy máu bên tại gây nên ngất xỉu cùng sốc. Hãy đến bệnh viện ngay nếu như bạn đang trong tình trạng:

Có cảm thấy muốn ngất xỉu

Đau đớn dữ dội vùng xương chậu cùng dạ dày

Ra đa số máu vùng cô bé

Đau vai.

Hình thức xử lý nếu như thai bên cạnh tử cung

Khi bác sĩ xác định rằng thai nằm bên bên cạnh tử cung song ở quá trình đầu, họ có nguy cơ kê toa một loại thuốc methotrexate cho bạn uống. Thuốc này để ngăn không giúp biết trứng biến chuyển thêm hay tạo ra chảy máu. Bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ khám cẩn thận nồng độ hcg, hormone mối quan hệ tới thai kỳ. Nếu phương hướng tại không đơn giản, bạn có khả năng phải phẫu thuật để lấy mô thai ra. Bác sĩ phụ khoa sẽ cố gắng sửa lại ống dẫn trứng. Lúc không thể sửa, chuyên gia sản phụ khoa có khả năng sử dụng ống dẫn trứng ra.

chi phí thắt ống dẫn trứng

Cách phòng ngừa bệnh tắc vòi trứng

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET