Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Đau tinh hoàn trái là bị bệnh gì

Hiện tượng đau tinh hoàn trái

đau tinh hoàn bên trái là hiện tượng không hiếm gặp tại bạn nam. Đau nếu như chỉ thấy thoáng qua hoặc tan biến trong vài hôm thì không quá ám ảnh. Tuy vậy, đau đớn kéo dài kèm theo những dấu hiệu nhận biết đi kèm: bệnh đái buốt, phồng to không bình thường,…thì đó có thể là dấu hiệu cảnh cảnh báo của một số căn bệnh nguy hiểm không nhỏ tới sức khỏe sinh con cùng với chức năng của nam giới.

Bị đau tinh hoàn trái là mắc bệnh gì?

Từng bạn nam có 2 tinh hoàn tọa lạc tại bên ngoài cơ thể, được bao bọc, bảo vệ vởi bìu. Tinh hoàn vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những nguyên nhân bên ngoài hay vi khuẩn, virus gây ra hại. Lúc tinh hoàn bị đe dọa sẽ đe dọa tới khả năng sản xuất và nuôi dưỡng tinh binh, tiết ra hóc môn cánh mày râu tính testosterone biểu hiện bản lĩnh bạn nam.

Tinh hoàn bị đau cần phải là tình trạng đau tức, sưng phình, đỏ ửng bên ngoài bìu tiếp diễn ở tinh hoàn phải, dẫn đến khó chịu và nguy hiểm không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe có con của bệnh nhân.

Nếu tinh hoàn bị đau quả xuất phát từ các thương tổn phía ngoài do va chạm vật cứng hoặc bị côn trùng cắn. Đồng thời, giao hợp quá mạnh khiến tinh hoàn bị thương tổn, hay mặc quần trong quá chật trong thời gian dài khiến tinh hoàn bị đau…. Thì cảm giác đau sẽ tự không còn nữa trong khoản vài ngày, bạn không cần quá hoang mang.

Nhưng, tình trạng này lâu ngày mà không có dấu hiệu nhận biết đỡ, cùng với những dấu hiệu nhận biết khác thì phải quan sát cũng như đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, vô cùng có nguy cơ đây là báo hiệu trước tiên của một số chứng bệnh dưới đây:

viêm tinh hoàn: chính do vi khuẩn quai mắc gây nên hoặc bởi vi rút tấn công từ phía ngoài đăng nhập bộ phận sinh dục và lan đến tinh hoàn. Nam sẽ thấy đau tức vùng bìu, bẹn háng, tinh hoàn phình to và đau (có thể là trái hay phải), người mệt mỏi cùng với ngại quan hệ .

Xoắn tinh hoàn: lúc các mạch máu phía trên tinh hoàn thấy không bình thường sẽ bắt đầu tụt xoắn lại sẽ khiến cho máu chưa thể tuần hoàn tới tinh hoàn gây hoại tử. Tình trạng xoắn tinh hoàn sẽ dẫn tới cơn đau đột ngột tại tinh hoàn bên phải hay bên quả, đi kèm cảm giác sưng nhức ở vùng bìu tinh hoàn.

Giãn mạch máu thừng tinh: khi mắc giãn mạch máu thừng tinh, người bệnh sẽ cảm thấy tinh hoàn dần chảy xệ, bìu sưng tấy, đau nhức vùng sinh sản.

Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn mắc sưng đau tức trong khi dài đi kèm một số triệu chứng như biến đổi đường tiết niệu, cơ thể mệt mỏi. Bệnh tình kéo dài tác động tới tính mệnh người bệnh.

Đau tinh hoàn trái có nguy hại không?

Tinh hoàn có bộ phận nhạy cảm cùng với khi từng mắc tổn thương sẽ đe dọa tới chất lượng tinh binh, chức năng  ở đấng mày râu. Tình trạng bị đau tinh hoàn quả có nguy cơ khiến bạn cần phải đối diện với các khả năng sau:

Gia tăng khả năng vô sinh, hiếm muộn: hiện tượng đau đớn một bên tinh hoàn cũng có thể khiến cho mất cân bằng môi trường của tinh trùng, đe dọa tới tin cậy tinh trùng bởi vậy dẫn đến bệnh vô sinh – hiếm muộn.

Đau nhức tinh hoàn kéo dài: có thể gây ra teo tinh hoàn, áp xe bìu, suy nhược ham muốn, dẫn đến một số bệnh lý như bệnh liệt dương, xuất tinh sớm... Đe dọa đến tin cậy đời sống chăn gối cùng với hạnh phúc lứa đôi.

Đe dọa tới tâm lý: tâm sinh lý mặc cảm, buồn rầu bởi không đạt được cảm nhận thăng hoa trong quá trình "làm chuyện ấy"  khiến cho nam bắt gặp không ít khó khăn, không dám giao tiếp, dẫn tới stress, stress...

đau tinh hoàn phải

Tiểu đêm nhiều là dấu hiệu bệnh gì

Các bệnh tiền liệt tuyến thường gặp


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET