Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách phòng ngừa bệnh tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là như thế nào? 

Theo ước tính, có cỡ 20% chị em đang chịu nỗi đau vô sinh hiếm muộn tại tắc vòi trứng. Mặt khác, viêm tắc vòi trứng cũng dễ khiến chị em phụ nữ có bầu ngoài tử cung, nếu thai vỡ sẽ tạo ra mất máu ồ ạt, đe dọa đến tính mạng tương tự như ảnh hưởng vô cùng lớn tới nguy cơ sinh sản rồi sau đó của nữ giới. Hiểu biết đúng đắn về tắc vòi trứng có nguy cơ giúp chị em phụ nữ có kiến thức giúp tránh, nhìn thấy và trị bệnh đúng thời điểm dạng bệnh nghiêm trọng này.

Trước hết, để hiểu về tắc vòi trứng, chúng ta cần biết về khả năng của vòi trứng.

Vòi trứng hoặc ống dẫn trứng là đoạn ống dẫn khoảng buồng trứng trở lại tử cung, một đầu hở mở qua ổ bụng có nhiệm vụ đón trứng rụng, đầu còn lại thông với buồng tử cung.

Trứng cùng tinh trùng có nguy cơ thụ tinh bởi vòi trứng, sau này mới di chuyển trở lại tử cung sinh ra tổ.

tắc vòi trứng là trường hợp vòi trứng mắc chít hẹp hay viêm dính làm tắc nghẽn, trở ngại tiến hành thụ tinh cũng như sự di chuyển về tử cung gây nên tổ của phôi.

Lý do nào tạo ra tắc vòi trứng tại chị em?

Bẩm sinh

Vòi trứng bị hẹp, tắc tại vì bẩm sinh, tuy nhiên trường hợp này hết sức hiếm gặp.

Tắm khu vực kín không đúng phương pháp

Tắm khu vực kín không sạch có thể, đặc biệt là trong một số ngày hành kinh, trước cùng sau đây khi quan hệ cũng có khả năng khiến những vi khuẩn hiệu quả xâm nhập cùng với gây nên bệnh hơn.

Chị em phụ nữ nên lưu tâm biện pháp tắm “cô bé”, lựa chọn một vài sản phẩm dung dịch tắm rửa hợp lí, không thụt rửa âm đạo quá sâu

Nhiễm trùng phụ khoa

Đây là lý do phổ biến nhất khiến chị em bị mắc tắc vòi trứng. Lan khuẩn đường sinh dục ở (phổ biến nhất là viêm nhiễm lậu) không được điều trị đúng thời điểm có thể dễ dàng lan nhiễm lên con đường nhạy cảm ở, làm nên viêm tắc dính vòi trứng. Lây nhiễm khuẩn vòi trứng ngoài nhiễm trùng lây nhiễm qua đường quan hệ còn có thể vì viêm ruột thừa, truyền nhiễm trùng huyết nặng.

Nạo phá thai

Nạo phá thai không đúng phương pháp, không bảo đảm bảo đảm có khả năng khiến tử cung bị thương tổn gây ra bị mắc nhiễm trùng. Hơn nữa, việc chăm nom phục hồi sau đây lúc phá thai cũng rất quan trọng, từ thời điểm này là lúc tử cung bình phục, nếu như không cẩn thận có nguy cơ rất hay bị viêm tắc vòi trứng. Nếu như nạo phá thai, chị em phụ nữ cần tới một số địa chỉ y tế chất lượng, tay nghề tay nghề của bác sĩ chuyên khoa cao để ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc.

Một số dấu hiệu của người phụ nữ nếu bị tắc vòi trứng

Bụng nồng nặc

Đây là dấu hiệu mà thai phụ cực kỳ dễ chủ quan hay nhầm nó với triệu chứng của vài bệnh bất thường. Tắc vòi trứng có nguy cơ gây nên biểu hiện đau lưng, đau bụng với hầu như cấp độ từ đau âm ỉ quay trở lại dữ dội, đặc biệt nếu có kèm triệu chứng buồn tiểu đều đặn, mệt mỏi, kiệt sức,… chị em cần phải gặp bác sĩ phụ khoa nhằm khám sức khỏe.

Khó mang bầu

Khó có con là triệu chứng cùng với cũng là hệ quả của tắc vòi trứng. Đây là điều dễ hiểu nếu vòi trứng là nơi trứng cùng với tinh trùng gặp nhau tiến hành thụ tinh cùng đưa phôi về sinh nên tổ bởi tử cung. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, không thực hiện được khả năng của chính mình đồng thời sinh ra tác động quay lại thực hiện rụng trứng cần phải cơ hội có bầu là rất là khó.

Do vậy, chị em lập gia đình sau một thời gian dài (1 năm) không cảm thấy mang bầu cần trở lại thăm khám do những địa chỉ y tế để được chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân tắc vòi trứng

Kinh nguyệt không luôn

Lúc ống dẫn trứng bị tắc sẽ ảnh hưởng tới chức năng của buồng trứng, làm nên rối loạn phóng noãn dẫn đến kinh nguyệt thất thường, tháng trở lại sớm, tháng quay trở lại muộn, máu kinh ra đa phần hay cực kỳ ít, thậm chí có màu đen, hôi,… ngoài lý do tắc vòi trứng thì stress, sử dụng thuốc, buồng trứng đa nang,… cũng có thể là tác nhân kinh nguyệt không đều.

Dù là nguyên do nào thì người phụ nữ đặc biệt là người đang mong có con nếu cảm thấy kinh nguyệt không thường diễn ra tại thời điểm dài nên tới gặp bác sĩ để được khám và có cách chữa tắc vòi trứng kịp thời 

Vài triệu chứng không bình thường

Ngoài một số dấu hiệu ở, những triệu chứng bất thường như: khí hư ra hầu hết, đau rát nếu quan hệ, rối loạn tiêu hóa, cơ thể liên tiếp mệt mỏi không cụ thể nguyên nhân… cũng là vài triệu chứng tắc vòi trứng mà phụ nữ nên lưu ý.

Phương án ngăn ngừa

Vệ sinh vùng sinh dục sạch có khả năng

Tắm vùng kín đúng nguyên tắc giúp chị em ngăn chặn vi khuẩn phụ khoa, khắc phục khả năng nhiễm gây ra tắc vòi trứng.

Để thực thi vệ sinh khu vực sinh dục đúng cách, nữ giới cần phải tắm hàng ngày, sử dụng một số dung dịch vệ sinh gửi riêng cho “cô bé”, không thụt rửa quá sâu.

Lưu tâm tắm rửa nhanh chóng, sạch có thể những ngày hành kinh, trước cùng với sau đây “chuyện ấy”, thời điểm hậu sản,… thường giữ cho “cô bé” được khô, sạch, không nên mặc quần áo ngay sau lúc tắm rửa vì vùng nhạy cảm còn ẩm ướt khó tránh được virus nấm ngứa, thay quần lót đều đặn.

Quan hệ bảo đảm

Nguy cơ tiềm ẩn tạo nên viêm tắc vòi trứng do quan hệ hông đảm bảo, nhiễm vi rút vòng bạn tình. Việc hoạt động với chủ yếu đối tác sẽ gây nên gia tăng nguy cơ viêm nhiễm cho bộ phận sinh sản.

Chính tại thế, nữ giới cần phải dùng phương thức bảo vệ, sinh hoạt  lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng nhằm đề phòng một vài bệnh dẫn tới tắc ống dẫn trứng, đe dọa khả năng gây cho mẹ dưới tương lai.

Dinh dưỡng, luyện tập phù hợp

Dinh dưỡng, luyện tập hợp lý giúp phát huy sức đề kháng, hệ miễn dịch sinh hoạt tốt giúp cơ thể được bảo vệ trước sự xâm nhập của các virus gây bệnh trên phụ nữ, giảm thiểu nguy cơ bị mắc bệnh vi khuẩn phụ khoa.

Chữa trị khỏi hẳn một vài bệnh phụ khoa

Các bệnh vi khuẩn phụ khoa hết sức dễ tái phát, nguy cơ cao lan sinh nên viêm ở ống dẫn trứng. Bởi vậy, phụ nữ cần phải nhận biết thật chi tiết một vài biểu hiện tắc vòi trứng cần phải khám sớm và trị bệnh dứt điểm những bệnh phụ khoa đang bị mắc nên.

Chế độ dinh dưỡng

Để giúp ống dẫn trứng khỏe mạnh, kháng viêm, vài chị em có nguy cơ bổ sung các thực phẩm sau ở khẩu phần ăn hàng ngày.

Uống rất đông nước

Uống đủ nước giúp thanh lọc cơ thể, một số bộ phận sinh hoạt được hiệu quả đặc biệt là con đường tiêu hoá, toát niệu, cơ quan kín, góp phần gây kiềm chế nguy cơ virus. Bên cạnh đó, uống vô số nước từng ngày cực kỳ tốt cho sự ổn định chức năng của vòi trứng.

Tỏi

Tỏi được ví như một căn kháng sinh tự nhiên, giúp tăng khả năng miễn dịch, chống viêm, chống cảm cúm… đối với chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng, tỏi có nguy cơ giúp tiêu diệt độc tố, kháng viêm, giúp máu lưu thông tốt hơn đến bộ phận sinh sản, kiềm chế vi khuẩn.

Quế, gừng, ớt cay

Các gia vị có tính nóng có khả năng giúp cơ thể điều hoà khí huyết, máu dưới cơ thể được lưu thông tốt hơn tới một vài bộ phận có chứa cả những bộ phận sinh sản, điều này có nguy cơ giúp phá vỡ tắc nghẽn tại vòi trứng, bổ sung sự lưu thông của ống dẫn trứng. Nhưng, với những người có cơ địa nóng tại, phải lưu tâm nếu áp dụng.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc tại dạng bếp của một vài gia đình, song chắc hẳn chủ yếu thai phụ có thể bất ngờ nếu biết khoai lang có nguy cơ kháng viêm, cân thông qua hormone tại cơ thể, trả lời chức năng quan hệ của ống dẫn trứng. Một số bác sĩ cũng khuyên rằng, một vài chị em phụ nữ viêm tắc vòi trứng cần phải ăn rất nhiều khoai lang là do nó có thể giúp phục hồi khả năng ống dẫn trứng nhanh hơn.

Thông tắc vòi trứng

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng

Tại sao phụ nữ bị chậm kinh nguyệt

Nguyên nhân khí hư màu vàng nhạt không mùi


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET